HƯỚNG DẪN CẮM SẠC CHO BÀN CHẢI ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN CẮM SẠC CHO BÀN CHẢI ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN CẮM SẠC CHO BÀN CHẢI ĐIỆN ĐÚNG CÁCH

clock

19/10/2021

Mọi người vẫn hay chủ quan về việc cắm sạc cho bàn chải điện dẫn tới nhiều hậu quả, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, hãy lắng nghe các lời khuyên của Enpis để cắm sạc đúng cách giúp pin bền hơn nha!

Bàn chải điện có cần cắm sạc không?

 

cam-sac-cho-ban-chai-dien-1
Bàn chải điện

 

Bàn chải điện được hoạt động dựa trên nguồn điện cung cấp với lượng vừa đủ. Các nguồn điện này sẽ được nạp vào pin giúp bàn chải có thể hoạt động đúng với công suất của nó. Đối với từng loại bàn chải điện sẽ có các loại pin tương ứng như: pin cố định (người dùng không thể tháo ra được) và pin tháo rời (người dùng có thể thay linh hoạt). 

Cách cắm sạc cho bàn chải điện

Bàn chải điện pin cố định 

 

cam-sac-cho-ban-chai-dien-2
Bàn chải điện pin cố định

 

Khi sở hữu bộ sản phẩm bàn chải điện thì người dùng sẽ được tặng đi kèm sạc pin phù hợp với từng loại bàn chải. Theo yêu cầu của hướng dẫn người dùng chỉ cần cắm sạc cho bàn chải điện bằng cách cho bàn chải vào đầu cục sạc đứng và để ổ cắm hai đầu kết nối với nguồn điện. 

Với việc sạc pin của bàn chải điện pin cố định, ta thấy rằng loại bàn chải này hoạt động dựa trên nguyên lý sạc không dây có nghĩa là đế sạc được cắm vào nguồn điện, dựa vào tiếp xúc giữ đuôi bàn chải và đế sạc mà nguồn điện được nạp vào và pin bên trong bàn chải được sạc. Thông thường đèn ở thân máy sẽ chuyển sang màu vàng hoặc đỏ khi pin chưa đầy hoặc nguồn điện yêu không đủ tải điện.

Ngược lại, khi đèn chuyển sang màu xanh nhấp nháy thì đồng nghĩa bàn chải đang được sạc và khi đèn xanh hoàn toàn báo hiệu pin đã đầy. Ngoài ra, với loại pin cố định này người dùng cần thay 6 tháng một lần để đảm bảo chất lượng máy bền và sạc pin hiệu quả hơn. 

Bàn chải pin tháo rời

 

cam-sac-cho-ban-chai-dien-3
Bàn chải điện pin tháo rời

 

So sánh với bàn chải điện pin cố định thì cách cắm sạc cho bàn chải điện pin tháo rời có nét tương đồng. Pin tháo rời nhưng có thể sạc được, người dùng có thể áp dụng cục sạc pin chuyên dụng để nạp năng lượng cho bàn chải điện. Đối với pin tháo rời và phải thay sau khi hết pin thì người dùng sẽ được báo hiệu bằng đèn báo tín hiệu và thay các pin tiểu AAA ở bàn chải bằng loại pin mới. 

Trên đây là cách cắm sạc cho bàn chải điện đúng cách mà Enpis khuyên dùng. Hãy đọc và có cách sử dụng phù hợp với bàn chải điện của mình nhé!

 

>>Xem thêm:

 

ENPIS - CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG TOÀN DIỆN

Chia sẻ:

img img img

Tin tức liên quan

[CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux
clock

25/06/2022

[CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux

Mua bàn chải diện đã lâu, bạn có đang sử dụng đúng cách và khoa học để phát huy hết các tính năng trong việc chăm sóc răng miệng? Hôm nay, ENPIS sẽ hướng dẫn sử dụng bàn chải điện Smart-Lux một cách chi tiết từ A - Z nhé.

Xem chi tiết [CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux
5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng
clock

11/06/2022

5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng

“Chỉ người niềng răng mới cần sử dụng máy tăm nước tốt” là quan điểm phổ biến khi tìm mua thiết bị chăm sóc răng miệng. Thế nhưng, quan niệm này có thực sự đúng? Hãy cùng ENPIS đi tìm câu trả lời và khám phá 5 lợi ích máy tăm nước tốt mang lại cho người không niềng răng nhé. 

Xem chi tiết 5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng
[Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng
clock

10/06/2022

[Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng

Máy tăm nước dành cho người niềng răng thiết bị vệ sinh đa năng được rất nhiều người sử dụng. Lựa chọn loại tăm nước nào để bảo vệ mắc cài, làm sạch hiệu quả thì không phải dễ dàng cho người mới niềng răng. Hôm nay, ENPIS sẽ bật mí 5 tiêu chí để bạn lựa chọn máy tăm nước cho người niềng răng tốt, hiệu quả, giá thành phải chăng.

Xem chi tiết [Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng
6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn
clock

09/06/2022

6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn

Làm thế nào để sử dụng bàn chải điện an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ? Đây chính là mối quan tâm của tất cả mọi người khi bắt đầu sử dụng thiết bị chăm sóc răng miệng thông minh này. Vậy, hôm nay ENPIS sẽ chia sẻ cho bạn 6 yếu tố để sử dụng bàn chải điện đúng cách, đảm bảo tính an toàn và có lợi có sức khoẻ.

Xem chi tiết 6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn
5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu
clock

06/06/2022

5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu

Người mắc viêm nha chu cần hết sức lưu ý khi mua bàn chải điện, vì răng và nướu lúc này vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và trở nên nghiêm trọng nếu không chọn đúng bàn chải. Hãy cùng ENPIS chọn cho mình một thiết bị chăm răng tối ưu, hiệu quả với 5 lưu ý khi mua bàn chải điện ngay dưới đây. 

Xem chi tiết 5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu
Hướng dẫn dùng bàn chải điện Smart-Basic an toàn, đúng cách
clock

02/06/2022

Hướng dẫn dùng bàn chải điện Smart-Basic an toàn, đúng cách

Hướng dẫn dùng bàn chải điện Smart-Basic sẽ giúp bạn hiểu rõ thiết bị, biết cách sử dụng đúng, an toàn; giúp việc chăm răng trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Hãy cùng ENPIS tìm hiểu ngay hướng dẫn dùng bàn chải điện Smart-Basic trong bài viết dưới đây. 

Xem chi tiết Hướng dẫn dùng bàn chải điện Smart-Basic an toàn, đúng cách

Nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ Enpis Viet Nam