Tư vấn bàn chải điện chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

Tư vấn bàn chải điện chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

Tư vấn bàn chải điện chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

clock

28/03/2022

Tư vấn bàn chải điện cho răng sứ thẩm mỹ là điều không dễ dàng. Bạn phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại răng sứ rồi mới đưa ra những tiêu chí chọn bàn chải cho từng loại. Cùng ENPIS tìm hiểu về đặc trưng của các loại răng sứ và nhận những tư vấn bàn chải điện nào phù hợp để chăm sóc răng nhé.

Răng sứ thẩm mỹ là gì? Có bao nhiêu loại?

Răng sứ thẩm mỹ là loại phục hình giúp răng có màu sắc, hình dáng như răng thật. Dựa vào cấu trúc tự nhiên của răng và những tổn thương trên răng mà Nha sĩ sẽ quyết định làm loại phục hình nào. Phục hình răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp hàm răng mang tính thẩm mỹ, trắng sáng và khắc phục được những tình trạng răng thưa, răng bị hư tổn.

Phục hình được lựa chọn thường sẽ phải đạt những tiêu chí sau: khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, an toàn và bảo tồn những răng tự nhiên còn khoẻ mạnh. Hiện nay, có ba 3 loại hình răng sứ thẩm mỹ:

 • Răng bọc sứ.

 • Răng dán thẩm mỹ Veneer.

 • Cấy ghép Implant.

tư vấn bàn chải điện 1

3 loại phục hình răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Tình trạng tổn thương trên răng thật sẽ quyết loại phục hình được làm: Với những răng tự nhiên có tổn thương từ nhỏ đến lớn trên bề mặt mem răng, trong khi tuỷ răng và thân răng còn tốt thì các Nha sĩ sẽ lựa chọn phục hình Inlays, Onlays, Crown. Với tình trạng kẽ răng thưa hoặc bề mặt răng bị xỉn màu thiếu tính thẩm mỹ Nha sĩ sẽ lựa chọn làm Chụp răng hoặc Veneers.

Đối với tình trạng chân răng bị tổn thương nặng cần phải nhổ bỏ, lúc này tuỳ thuộc vào số lượng răng bị mất Nha sĩ sẽ lựa chọn phụ hình Implants – là kết cấu chịu lực có vai trò tương tự như thân răng.

Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ có khó không?

Tuổi thọ của răng sứ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của bạn sau khi tiến hành phục hình. Do đó, dù có độ cứng cao để đáp ứng khả năng nhai của bạn và mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhưng việc chăm sóc răng sứ thẩm mỹ nếu không kiên trì và đúng cách thì vẫn gây ra nhiều tình trạng răng miệng như: viêm nha chu, sưng nướu, hơi thở có mùi,...

Bên cạnh đó, nếu sử dụng các thức ăn quá cứng hoặc ăn nhiều đồ lạnh có thể dẫn đến tình trạng mẻ, lệch răng khiến bạn phải tiến hành chỉnh lại phục hình. Như vậy, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để giúp răng đạt được chất lượng như mong đợi.

tư vấn bàn chải điện 2

Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ có khác so với răng thường 

Thực chất, việc chăm sóc răng sứ không khác quá nhiều so với răng bình thường. Bạn chỉ cần chú ý một số điều sau đây:

 • Ăn thức mềm, hạn chế các loại thức ăn có độ cứng.

 • Không ăn thực phẩm quá lạnh hoặc quá nóng ngay sau khi tiến hành làm răng sứ.

 • Hạn chế ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường cao: bánh ngọt, nước ngọt,...

 • Vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày.

 • Không đánh răng theo lực mạnh, theo chiều ngang.

 • Thăm khám định kỳ để phát hiện các tình trạng lệch răng nếu có.

 • Lựa chọn bàn chải điện có lông mềm để vệ sinh răng sạch sâu.

 • Sử dụng kem đánh răng có chứa Flour để làm sạch răng.

    Trong đó, việc lựa chọn bàn chải sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng chăm sóc răng của bạn. Do đó, bạn cần được tư vấn bàn chải điện với từng loại phục hình răng sứ, để chăm sóc răng tốt kéo dài tuổi thọ của răng.

Tư vấn bàn chải điện chăm sóc răng thẩm mỹ hiệu quả

Tư vấn bàn chải điện sao cho đảm bảo các tiêu chí: phù hợp với từng loại phục hình, tình trạng răng miệng, tài chính là một điều không dễ dàng. Vậy, với đặc trưng của từng loại phục hình răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ có tiêu chí gì để lựa chọn bàn chải điện? Cùng ENPIS tư vấn bàn chải điện với các tiêu chí để đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng sau thẩm mỹ nhé.

Tư vấn bàn chải điện cho răng bọc sứ

Răng bọc sứ là phương pháp được sử dụng khá phổ biến, đơn giản và được nhiều nhiều lựa chọn để cải thiện tình trạng: răng thưa, răng xỉn màu, răng bị sứt,... Hình thức này sẽ giúp bạn có hàm răng có thẩm mỹ, có độ bền cao. Nhưng để giữ được tính thẩm mỹ bạn cũng phải vệ sinh răng khoa học, tư vấn bàn chải điện trước khi sử dụng, để tránh gây hư hỏng răng bọc sứ.

    Với phương pháp này, thì răng của bạn sẽ được mài nhỏ lại. Sau đó, sẽ được gắn mão  lên bên ngoài, theo tỷ lệ phù hợp với hàm răng để tăng tính thẩm mỹ. Như vậy, dù được bọc sứ bên ngoài, nhưng cùi răng bên trong vẫn có thể bị ảnh hưởng nếu không chăm sóc tốt. Do đó, để chăm sóc răng tốt bạn cần được tư vấn bàn chải điện để có sự lựa chọn phù hợp với tình trạng răng miệng.

tư vấn bàn chải điện 3

Đặc điểm của răng bọc sứ là gì?

Thông qua, những đặc trưng của răng bọc sứ  khi được tư vấn bàn chải điện để chăm sóc răng hằng ngày, cần lưu ý những điều sau:

 • Lông bàn chải mềm để giảm khả năng ma sát trên răng, nhưng vẫn đảm bảo chức năng làm sạch cặn thừa thức năng, mảng bám.

 • Tránh dùng những bàn chải điện hoạt động cơ học, nên sử dụng bàn chải hoạt động bằng công nghệ sóng âm.

 • Bàn chải điện có nhiều chế độ khác nhau để đáp ứng được từng thời kỳ chăm răng.

 • Bàn chải điện có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng len lỏi và làm sạch toàn bộ khoang miệng.

    Trên đây là những tư vấn bàn chải điện cần có để đảm bảo chức năng làm sạch, không gây tổn hại cho răng bọc sứ. Đồng thời, một chế độ ăn uống khoa học sẽ kéo dài tuổi thọ của răng. 

Tư vấn bàn chải điện cho răng cấy implant

Trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc răng, được tư vấn bàn chải điện nên sử dụng loại nào sẽ phù hợp cho răng cấy Implant, thì bạn cần phải hiểu đặc điểm của phương pháp phục hình này. Từ đó, được tư vấn bàn chải điện để sử dụng, cách ăn uống phù hợp tránh gây tổn thương răng. 

Cấy ghép Implant hay trồng răng Implant là phương pháp phục hình đòi hỏi kỹ thuật cao, không chỉ bọc mão răng mà bạn phải tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Sau đó, sẽ tiếp tục gắn Abutment và cuối cùng là bọc răng sứ.

tư vấn bàn chải điện 4

Cấy ghép Implant giúp răng có tính thẩm mỹ hơn

Thời gian hoàn thành Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tế như: tình trạng răng, xương, khu vực nướu có bị tổn thương không,... Do đó, có người chỉ mất vài ngày là xong, nhưng cũng có người quá trình này có thể kéo dài đến 1 - 2 năm hoặc lâu hơn. Chính vì vậy, bàn chải điện để vệ sinh răng miệng trong thời kỳ cấy Implant là vô cùng quan trọng. 

Với những đặc điểm như vậy, nên khi tư vấn bàn chải điện để chăm sóc răng miệng cho răng cấy Implant, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Nên lựa chọn bàn chải có lông mềm để tránh gây tổn thương mô.

 • Không sử dụng lực quá mạnh để tránh làm tổn thương vùng cấy Implant.

 • Bàn chải điện hoạt động bằng sóng âm sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

 • Tư vấn bàn chải điện sử dụng các chế độ massage nhẹ nhàng.

 • Duy trì thói quen đánh răng khoa học 2 lần/ ngày và mỗi lần đủ 2 phút.

 • Sử dụng kết hợp với tăm nước để làm sạch sâu trong thời gian đầu gắn Implant.

Ngoài việc tư vấn bàn chải điện để vệ sinh răng toàn diện, bạn nên có sự kết hợp với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để giảm nguy cơ gây bệnh về răng. Bạn không nên chạm vào vết thương do cấy Implant, tránh ăn đồ cứng, lạnh, nóng; tránh sử dụng các chất kích thích,... để rút ngắn thời gian phục hình và mang lại hiệu quả cao.

Tư vấn bàn chải điện cho răng dán thẩm mỹ Veneer

Để tư vấn bàn chải điện nào sẽ phù hợp với răng dán thẩm mỹ Veneer. Trước tiên bạn cần hiểu rõ về quy trình, cấu tạo và bản chất của răng dán Veneer có khác gì so với răng thường. Từ đó, sẽ tư vấn bàn chải điện thích hợp và có sự lựa chọn thông minh.

Dán sứ Veneer là phương pháp sử dụng một lớp sứ mỏng từ 0.2 mm - 0.5 mm dán vào bề mặt trước của răng để tăng tính thẩm mỹ. Lớp sứ sẽ được dán và răng bằng một loại keo chuyên dụng để cố định vị trí. Với phương pháp này bạn sẽ không cần mài răng nhỏ như phương pháp bọc sứ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

tư vấn bàn chải điện 5

Răng sứ Veneer loại phục hình bảo tồn răng tự nhiên

Về cơ bản thì răng dán sứ Veneer cũng tương tự như răng bình thường. Do đó, để tư vấn bàn chải điện cũng sẽ dựa trên những yêu cầu chăm sóc răng cơ bản. Vì khi nướu và răng tự nhiên khỏe mạnh thì dán sứ Veneer sẽ có tuổi thọ lâu.

 • Lựa chọn bàn chải điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Bàn chải điện phải sử dụng công nghệ sóng âm.

 • Lựa chọn bàn có đầu nhỏ để có thể di chuyển trong toàn bộ khoang miệng.

 • Bàn chải điện có sợi lông mềm mại, mảnh để làm sạch nhẹ nhàng.

 • Đặc biệt, bàn chải điện phải đến từ những hãng uy tín và mức giá phù hợp.

Bên cạnh, tư vấn bàn chải điện với nhiệm vụ làm sạch sâu thì bạn cũng nên kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để tránh gây tổn thương răng. 

Bàn chải điện ENPIS, thiết bị phù hợp cho răng thẩm mỹ

Tư vấn bàn chải điện ENPIS có dùng cho răng thẩm mỹ hay không? Là câu hỏi mà đội tư vấn của ENPIS nhận được rất nhiều mỗi ngày. Cùng xem bàn chải điện ENPIS có đáng để bạn sử dụng cho việc chăm sóc răng thẩm mỹ không nhé.

Đầu tiên, bàn chải điện ENPIS sử dụng công nghệ sóng âm với cường độ rung từ 31.000 - 40.000 nhịp/ phút. Sẽ giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả, giữ khoang miệng luôn sạch sẽ, tươi mát. Đồng thời, bàn chải sẽ hạn chế sử dụng lực tay nên không gây tổn thương hay hư hỏng cho răng sứ thẩm mỹ.

tư vấn bàn chải điện 6

Công nghệ sóng âm Sonic dễ dàng loại bỏ sạch mảng bám

Thứ 2, tư vấn bàn chải điện ENPIS phải có chế độ phù hợp. Với 3 chế độ để bạn chăm sóc răng hiệu quả. Chế độ Clean - làm sạch sâu; chế độ Sensitive (Soft) - dành cho răng nhạy cảm, rất thích hợp để bạn sử dụng trong thời gian đầu khi làm răng sứ; chế độ Massage - mát xa nướu nhẹ nhàng, kích thích tuần hoàn máu, giúp nướu chắc khoẻ hơn. 3 chế độ trên đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng theo từng giai phục hình, tránh việc gây tổn thương nướu, viêm nha chu.

Thứ 3, lông bàn chải ENPIS là sợi Dupont mềm mại, đây chính là điểm nổi trội của thiết bị này. Với cấu tạo mỏng, mảnh các sợi lông dễ dàng len lỏi vào trong từng kẽ răng để làm sạch. Mà không gây tổn thương hay ma sát mạnh khiến răng nướu bị tổn thương.

tư vấn bàn chải điện 7

Sợi Dupont mềm mại đảm bảo quá trình làm sạch không gây tổn thương nướu

Thứ 4, thiết kế của bàn chải điện có đầu hình bầu dục nhỏ gọn, dễ dàng luồng sâu vào trong khoang miệng để làm sạch răng. Giúp bạn giữ được hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh toàn diện, hạn chế môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Cuối cùng, bàn chải điện ENPIS sở hữu những dòng bàn chải khác nhau để đáp ứng được nhiều nhu cầu chăm sóc răng đa dang. Thiết bị còn tích hợp công nghệ kháng nước IPX7 và sạc nhanh để thuận tiện cho bạn sử dụng.

Vậy, tư vấn bàn chải điện ENPIS mang những tính năng không chỉ phù hợp với răng thường, nhạy cảm và còn giúp bạn chăm sóc răng thẩm mỹ một cách toàn diện.

Tư vấn bàn chải điện ENPIS: địa chỉ mua chính hãng

 Hiện tại, bàn chải điện đang được phân phối chính hãng tại các kênh chính thức của ENPIS. Bao gồm: fanpage, website, các sàn thương mại điện từ Shopee và Lazada. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các voucher theo các chương trình khuyến mãi khác nhau để được hưởng mức giá tốt nhất.

 Đặc biệt, khi mua hàng tại website của ENPIS bạn đừng bỏ quên mã: THANGYEUTHUONG để được giảm thêm 5%. Số lượng mã có giới hạn nên bạn nhanh chóng áp mã nhận ưu đãi nhé.

Hy vọng, qua bài viết này, ENPIS đã tư vấn bàn chải điện loại nào sẽ thích hợp với từng loại răng sứ thẩm mỹ. Giúp bạn không chỉ có một hàm răng đẹp, trắng sáng mà còn giữ được lâu nhờ vào khả năng làm sạch và thói quen đánh răng khoa học. ENPIS cũng mong muốn những sản phẩm bàn chải điện sẽ cùng đồng hành với bạn trong hành trình giữ gìn nét đẹp của răng thẩm mỹ.

ENPIS – SIMPLE HABITS, BETTER LIFESTYLE

Hotline: 0889.198.198

Website: https://enpis.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Enpischamsocrangmieng

Shopee: https://shp.ee/vibu8ur

Liên hệ trở thành đối tác: 0833.198.198

Chia sẻ:

img img img

Tin tức liên quan

[2022] Review bàn chải đánh răng chữ U và loại thẳng cho trẻ em
clock

07/07/2022

[2022] Review bàn chải đánh răng chữ U và loại thẳng cho trẻ em

Thị trường bàn chải điện dành cho trẻ em vô cùng đa dạng và phong phú với các loại thiết kế và màu sắc khác nhau. Trong đó, bàn chải chữ U và bàn chải thẳng được rất nhiều bố mẹ quan tâm và lựa chọn. Vậy, hãy cùng ENPIS review bàn chải đánh răng chữ U và thẳng, loại nào sẽ tốt hơn cho việc chăm sóc răng miệng của bé nhé.

Xem chi tiết [2022] Review bàn chải đánh răng chữ U và loại thẳng cho trẻ em
[CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux
clock

25/06/2022

[CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux

Mua bàn chải diện đã lâu, bạn có đang sử dụng đúng cách và khoa học để phát huy hết các tính năng trong việc chăm sóc răng miệng? Hôm nay, ENPIS sẽ hướng dẫn sử dụng bàn chải điện Smart-Lux một cách chi tiết từ A - Z nhé.

Xem chi tiết [CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux
5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng
clock

11/06/2022

5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng

“Chỉ người niềng răng mới cần sử dụng máy tăm nước tốt” là quan điểm phổ biến khi tìm mua thiết bị chăm sóc răng miệng. Thế nhưng, quan niệm này có thực sự đúng? Hãy cùng ENPIS đi tìm câu trả lời và khám phá 5 lợi ích máy tăm nước tốt mang lại cho người không niềng răng nhé. 

Xem chi tiết 5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng
[Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng
clock

10/06/2022

[Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng

Máy tăm nước dành cho người niềng răng thiết bị vệ sinh đa năng được rất nhiều người sử dụng. Lựa chọn loại tăm nước nào để bảo vệ mắc cài, làm sạch hiệu quả thì không phải dễ dàng cho người mới niềng răng. Hôm nay, ENPIS sẽ bật mí 5 tiêu chí để bạn lựa chọn máy tăm nước cho người niềng răng tốt, hiệu quả, giá thành phải chăng.

Xem chi tiết [Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng
6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn
clock

09/06/2022

6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn

Làm thế nào để sử dụng bàn chải điện an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ? Đây chính là mối quan tâm của tất cả mọi người khi bắt đầu sử dụng thiết bị chăm sóc răng miệng thông minh này. Vậy, hôm nay ENPIS sẽ chia sẻ cho bạn 6 yếu tố để sử dụng bàn chải điện đúng cách, đảm bảo tính an toàn và có lợi có sức khoẻ.

Xem chi tiết 6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn
5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu
clock

06/06/2022

5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu

Người mắc viêm nha chu cần hết sức lưu ý khi mua bàn chải điện, vì răng và nướu lúc này vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và trở nên nghiêm trọng nếu không chọn đúng bàn chải. Hãy cùng ENPIS chọn cho mình một thiết bị chăm răng tối ưu, hiệu quả với 5 lưu ý khi mua bàn chải điện ngay dưới đây. 

Xem chi tiết 5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu

Nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ Enpis Viet Nam