2022, máy tăm nước và bàn chải điện sẽ tốt nhất?

2022, máy tăm nước và bàn chải điện sẽ tốt nhất?

2022, máy tăm nước và bàn chải điện sẽ tốt nhất?

clock

13/04/2022

Máy tăm nước và bàn chải điện đang rất được ưa chuộng để chăm sóc răng miệng. Nhưng bạn đã hiểu rõ về bản chất của hai thiết bị này để vệ sinh răng miệng đúng cách? Cùng ENPIS tìm hiểu về máy tăm nước và bàn chải điện loại nào sẽ tốt nhất dùng bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Xu hướng sử dụng máy tăm nước và bàn chải điện

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan trọng, đặc biệt sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid. Không chỉ mỗi cá nhân mà mỗi gia đình thì yếu tố về sức khỏe được chú trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chăm sóc sức khỏe răng miệng được rất nhiều gia đình chú trọng. 

Do đó, các thiết bị chăm sóc răng miệng ngày càng được phát triển để giữ một hàm răng không chỉ trắng sáng, mà còn ngăn ngừa các nguy cơ gây ra các bệnh về tiểu đường, não, tim,... Có thể kể đến những dụng cụ như: bàn chải truyền thống, chỉ tăm, nước súc miệng; sau này là sự phát triển của máy tăm nước và bàn chải điện.

máy tăm nước và bàn chải điện


Máy tăm nước và bàn chải điện bộ đôi chăm sóc răng hiện đại

Từ khi máy tăm nước và bàn chải điện xuất hiện đã thay đổi ít nhiều thói quen chăm sóc răng của mọi người. Bàn chải điện và tăm nước có khả năng làm sạch vượt trội, tiện lợi có thể bảo vệ răng miệng toàn diện. Nên rất nhiều gia đình đã lựa chọn 2 thiết bị này thay cho các loại bàn chải thông thường.

Đồng thời, sự phát triển công nghệ cũng là một yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn các thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân. Những công nghệ hiện đại sẽ góp phần tăng cường độ hiệu quả của việc chăm răng, tiết kiệm thời gian, nâng cấp cuộc sống thường ngày. Do đó, máy tăm nước và bàn chải điện hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm.

máy tăm nước và bàn chải điện

 

Công nghệ tiên tiến vượt trội khả năng làm sạch

Đặc biệt, ảnh hưởng từ lối sống và thói quen chăm sóc sức khỏe cá nhân của các nước châu Âu. Nên thói quen sử dụng máy tăm nước và bàn chải điện cũng dần dần trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình chăm sóc của bạn.

Chính vì vậy, có thể nói máy tăm nước và bàn chải điện sẽ là sự lựa chọn sáng suốt và thông minh để bạn chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình. Tuy nhiên, bạn đã biết nên chọn thiết bị nào là tốt nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình?

Máy tăm nước không chỉ dành riêng cho người niềng răng

Trước đây, mọi người đều quan niệm máy tăm nước chỉ dành cho người niềng răng, sẽ không thích hợp với việc chăm răng thường. Nhưng đây là một suy nghĩ khá sai lầm mà bạn cần phải thay đổi để chăm sóc răng toàn diện hơn.

Trên thực tế cả máy tăm nước và bàn chải điện đều có thể hỗ trợ việc chăm sóc răng trong giai đoạn niềng khá là tốt. Với đặc trưng trong thiết kế các máy tăm nước sẽ sử dụng cơ chế phun sương tạo ra những tia nước nhỏ và mịn dễ dàng len lỏi vào trong từng kẽ răng và mắc cài để làm sạch.

máy tăm nước và bàn chải điện

Máy tăm nước chăm sóc tốt cho răng và khí c

Đồng thời, trong giai đoạn này bạn không chỉ răng mà còn chăm cả khí cụ nha khoa - mắc cài. Nên tăm nước sẽ dễ dàng thực hiện được cả 2 nhiệm vụ này mà không cần dụng cụ khác hỗ trợ. Với nhiều mức áp lực nước sẽ không làm bung, lệch hay gãy mắc cài, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Nếu bạn không đeo mắc cài thì máy tăm nước vẫn là thiết bị rất hữu ích để chăm sóc răng. Với cơ chế hoạt động phun sương nên các tia nước sẽ làm sạch sâu hơn khi bạn không bàn chải thông thường để chăm răng. Đồng thời, máy tăm nước sẽ giúp bảo vệ nướu lợi, men răng để bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh.

máy tăm nước và bàn chải điện

Máy tăm nước dễ dàng loại sạch 99,99% mảng bám

Điều này đã được chứng minh trong cuộc nghiên cứu vào năm 2008: người sử dụng máy tăm giảm đến 26% tình trạng chảy máu so với khi dùng chỉ nha khoa; so với những người chỉ sử dụng bàn chải thường thì giảm đến 53%. Khả năng loại bỏ mảng bám cũng cao gấp nhiều lần so với việc sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải.

Bên cạnh đó, máy tăm nước và bàn chải điện kết hợp sẽ là bộ đôi loại bỏ đến 99,99% mảng bám, các loại vi khuẩn gây hại cho răng.

Bàn chải điện chăm răng vượt trội hơn bàn chải thông thường

Cùng với máy tăm nước thì bàn chải điện cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Trong cuộc bình chọn vào năm 2003 thì bàn chải điện được xem là một thiết bị thiết yếu trong đời sống của người Mỹ, hơn cả máy tính, laptop, điện thoại,...

Trong một nghiên cứu vào năm 2014 của Cochrane Collaboration về khả năng làm sạch mảng bám trên răng đã chứng minh: những người sử dụng bàn chải đánh răng điện từ 1 đến 3 tháng giảm 11% các mảng bám trên răng và giảm 21% sau 3 tháng sử dụng hoặc lâu hơn so với những người sử dụng bàn chải đánh răng thường.

máy tăm nước và bàn chải điện

Bàn chải điện khả năng làm sạch sâu hơn bàn chải thông thường

Đồng thời, cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người sử dụng bàn chải điện giảm 6% các chứng viêm nướu sau 1 - 3 tháng và giảm 11% sau ba tháng sử dụng hoặc lâu hơn, tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh.

Với sự phát triển không ngừng của các công nghệ ngày càng hiện đại, thì hiện nay máy tăm nước và bàn chải điện sẽ loại bỏ đến 99,99% mảng bám, cặn thức ăn thừa trong kẽ răng, giúp ngăn chặn các nguy cơ phát triển các bệnh răng miệng.

Bàn chải điện còn sử dụng công nghệ sóng âm Sonic tiên tiến để tạo nên các chuyển động làm sạch mảng bám. Nếu như trước đây bạn phải thường xuyên di chuyển bàn chải, thì bây giờ công nghệ này sẽ giúp loại sạch mảng bám trên răng. Điều này, cũng sẽ tránh được việc tổn thương men răng, tổn hại đến nướu và lợi.

máy tăm nước và bàn chải điện

Công nghệ sóng âm Sonic loại bỏ mảng bám hiệu quả

Theo một nghiên cứu, mỗi người chỉ đánh răng 45s/ 1 lần, mà theo khuyến cáo thì cần phải đánh răng đủ 2 phút ở tất cả các vị trí mới tăng hiệu quả làm sạch. Sử dụng máy tăm nước và bàn chải điện đều có tính năng nhắc nhở thông minh để bạn đảm bảo thời gian trên. Đây là điều mà các bàn chải thông thường không thể nào đáp ứng được.

Như vậy, máy tăm nước và bàn chải điện đều là những thiết bị chăm sóc răng miệng rất tốt để bạn chăm sóc răng. Mỗi thiết bị đều có những ưu điểm làm khi chăm sóc răng riêng biệt. Do đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn máy tăm nước và bàn chải điện cho phù hợp, hoặc có thể sử dụng kết hợp để tăng khả năng làm sạch.

ENPIS – SIMPLE HABITS, BETTER LIFESTYLE

Hotline: 0889.198.198

Website: https://enpis.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Enpischamsocrangmieng

Shopee: https://shp.ee/vibu8ur

Liên hệ trở thành đối tác: 0833.198.198

Chia sẻ:

img img img

Tin tức liên quan

[2022] Review bàn chải đánh răng chữ U và loại thẳng cho trẻ em
clock

07/07/2022

[2022] Review bàn chải đánh răng chữ U và loại thẳng cho trẻ em

Thị trường bàn chải điện dành cho trẻ em vô cùng đa dạng và phong phú với các loại thiết kế và màu sắc khác nhau. Trong đó, bàn chải chữ U và bàn chải thẳng được rất nhiều bố mẹ quan tâm và lựa chọn. Vậy, hãy cùng ENPIS review bàn chải đánh răng chữ U và thẳng, loại nào sẽ tốt hơn cho việc chăm sóc răng miệng của bé nhé.

Xem chi tiết [2022] Review bàn chải đánh răng chữ U và loại thẳng cho trẻ em
[CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux
clock

25/06/2022

[CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux

Mua bàn chải diện đã lâu, bạn có đang sử dụng đúng cách và khoa học để phát huy hết các tính năng trong việc chăm sóc răng miệng? Hôm nay, ENPIS sẽ hướng dẫn sử dụng bàn chải điện Smart-Lux một cách chi tiết từ A - Z nhé.

Xem chi tiết [CHI TIẾT] Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện cao cấp Smart-Lux
5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng
clock

11/06/2022

5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng

“Chỉ người niềng răng mới cần sử dụng máy tăm nước tốt” là quan điểm phổ biến khi tìm mua thiết bị chăm sóc răng miệng. Thế nhưng, quan niệm này có thực sự đúng? Hãy cùng ENPIS đi tìm câu trả lời và khám phá 5 lợi ích máy tăm nước tốt mang lại cho người không niềng răng nhé. 

Xem chi tiết 5 hiệu quả của máy tăm nước tốt cho người không niềng răng
[Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng
clock

10/06/2022

[Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng

Máy tăm nước dành cho người niềng răng thiết bị vệ sinh đa năng được rất nhiều người sử dụng. Lựa chọn loại tăm nước nào để bảo vệ mắc cài, làm sạch hiệu quả thì không phải dễ dàng cho người mới niềng răng. Hôm nay, ENPIS sẽ bật mí 5 tiêu chí để bạn lựa chọn máy tăm nước cho người niềng răng tốt, hiệu quả, giá thành phải chăng.

Xem chi tiết [Kinh nghiệm] 6 tiêu chí chọn máy tăm nước dành cho người niềng răng
6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn
clock

09/06/2022

6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn

Làm thế nào để sử dụng bàn chải điện an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ? Đây chính là mối quan tâm của tất cả mọi người khi bắt đầu sử dụng thiết bị chăm sóc răng miệng thông minh này. Vậy, hôm nay ENPIS sẽ chia sẻ cho bạn 6 yếu tố để sử dụng bàn chải điện đúng cách, đảm bảo tính an toàn và có lợi có sức khoẻ.

Xem chi tiết 6 thói quen giúp bạn sử dụng bàn chải điện an toàn
5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu
clock

06/06/2022

5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu

Người mắc viêm nha chu cần hết sức lưu ý khi mua bàn chải điện, vì răng và nướu lúc này vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và trở nên nghiêm trọng nếu không chọn đúng bàn chải. Hãy cùng ENPIS chọn cho mình một thiết bị chăm răng tối ưu, hiệu quả với 5 lưu ý khi mua bàn chải điện ngay dưới đây. 

Xem chi tiết 5 lưu ý khi mua bàn chải điện cho người viêm nha chu

Nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ Enpis Viet Nam