Cách khắc phục bàn chải điện rung yếu trong khi sử dụng

Cách khắc phục bàn chải điện rung yếu trong khi sử dụng

Cách khắc phục bàn chải điện rung yếu trong khi sử dụng

clock

29/03/2022

Bàn chải điện rung yếu là một vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Việc này khiến bạn hoang mang, lo lắng và không biết nên xử trí thế nào. Cùng ENPIS tìm hiểu ngay 4 nguyên nhân và cách khắc phục bàn chải điện rung yếu trong khi sử dụng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến bàn chải điện rung yếu

Cũng như hầu hết các thiết bị điện tử khác, bàn chải điện cũng có nguy cơ xuất hiện lỗi sau một quá trình sử dụng. Trong đó, bàn chải điện rung yếu là một lỗi thường xuyên gặp phải. Sau đây, hãy cùng ENPIS tìm hiểu 4 nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này:

1.1. Bàn chải điện có tần số rung thấp

Tần số rung là thông số được cài đặt sẵn ở mỗi chiếc bàn chải điện. Thông số này được quy định bởi tính năng, công dụng và công nghệ của bàn chải. Đây cũng là một trong những thông số được nhiều người quan tâm khi chọn lựa bàn chải điện. Nhằm đảm bảo chọn lựa được thiết phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu chăm sóc của bản thân, đem lại hiệu quả chăm sóc răng miệng tối ưu nhất. 

Tần số rung là thông số được nhiều người quan tâm khi mua bàn chải điện

Tình trạng bàn chải điện rung yếu khi sử dụng có thể xuất phát từ chính tần số của bàn chải. Thông thường, bàn chải điện có tần số rung từ 31.000 - 40.000 nhịp là đủ để đảm bảo cho khả năng làm sạch. Nếu bàn chải điện có tần số rung thấp hơn sẽ có mức độ rung sẽ yếu, không đảm bảo cho việc làm sạch răng. 

Tình trạng bàn chải điện rung yếu có thể xuất hiện khi bàn chải được thiết lập với tần số rung thấp, hoặc có thể bạn đang sử dụng bàn chải ở chế độ có lực tác động thấp, êm dịu. 

1.2. Nguồn điện của bàn chải không đảm bảo

Đa số bàn chải điện hiện nay có thời lượng pin khá dài. Bạn có thể sử dụng thiết bị liên tục từ 25 - 30 ngày chỉ với 1 lần sạc. Tuy nhiên, có không ít bàn chải điện có dung lượng pin thấp hơn nên sử dụng trong thời gian ngắn hơn. 

Nếu thiết bị của bạn cạn pin, nguồn điện cung cấp cho phần đầu lông bàn chải có thể không được ổn định, dẫn đến xuất hiện lỗi bàn chải điện rung yếu. Dẫn đến lực tác động lên răng không được đảm bảo, thiết bị không loại bỏ được hết mảng bám, làm giảm hiệu quả làm sạch của bàn chải điện. 

Thiết bị cạn pin có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau

1.3. Đầu bàn chải lắp không đúng với khớp nối

Bàn chải điện thường có cấu tạo gồm 2 phần: phần đầu bàn chải và phần thân có chứa bộ lưu trữ điện, động cơ của thiết bị. Hai bộ phận này được kết nối bằng một khớp nối chắc chắn, giúp thiết bị hoạt động trơn tru, liền mạch. Giúp bạn dễ dàng thay mới đầu bàn chải sau một thời gian sử dụng thay vì mua mới. 

Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh và sử dụng, khớp nối giữa thân và đầu bàn chải có thể được lắp không đúng hoặc có dị vật, kem đánh răng mắc vào nhưng bạn lại không phát hiện. Dẫn đến thiết bị hoạt động không ổn định, bàn chải điện rung yếu. Ngoài ra, đầu bàn chải được lắp không chắc chắn có thể rơi ra trong khi chăm răng, gây nguy hiểm cho người dùng. 

Khớp nối là nguyên nhân có thể gây ra lỗi bàn chải điện rung yếu

1.4. Đầu bàn chải cũ, hư hỏng

Sau một thời gian sử dụng nhất định, bạn sẽ cần thay mới đầu bàn chải. Đầu bàn chải bị mài mòn hoặc bị lỗi cần được thay thế là một trong những vấn đề mà người dùng bàn chải điện thường xuyên phải đối mặt.

Lông bàn chải điện bị toe, mòn, dẫn đến chuyển động rung của thiết bị bị ảnh hưởng, không đạt được độ mạnh vốn có. Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng bàn chải điện rung yếu. Đồng thời, sử dụng đầu bàn chải hỏng sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm sạch, tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng. 

Do đó, bạn cần thay thế đầu bàn chải định kỳ, tùy vào mức độ sử dụng của bản thân. Theo khuyến cáo của Nha sĩ, bạn nên thay mới đầu bàn chải 3 tháng một lần.

Bạn nên thay mới đầu bàn chải định kỳ 3 tháng/ lần 

2. Cách khắc phục bàn chải điện rung yếu khi sử dụng

Để khắc phục tình trạng bàn chải điện rung yếu, bạn cần xác định được đúng nguyên nhân phát sinh lỗi để lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Sau đây là 4 cách khắc phục bàn chải điện bị rung yếu khi sử dụng.

2.1. Tìm hiểu tần số rung của thiết bị trước khi mua

Đối với những nguyên nhân khiến bàn chải điện rung yếu liên quan đến cài đặt của thiết bị, bạn gần như không thể khắc phục được. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tính năng, công nghệ, tần số rung của thiết bị trước khi quyết định chọn mua và sử dụng. 

Bạn nên chọn những dòng bàn chải điện có độ rung từ 31.000 - 40.000 nhịp/ phút để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối ưu. Với tần số rung này, thiết bị sẽ loại bỏ 99.99% mảng bám trên răng nhưng không ảnh hưởng đến nướu và men răng. Giúp trải nghiệm chăm sóc răng miệng trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.  

Trong trường hợp bạn đang chọn chế độ có tần số rung thấp, bạn có thể chọn lại chế độ khác có tần số rung cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng mà lựa chọn chế độ có tần số rung phù hợp. Đồng thời, bạn nên ưu tiên bàn chải điện của những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành để được hỗ trợ khi bàn chải điện xuất hiện lỗi rung yếu. 

ENPIS là thương hiệu bàn chải điện uy tín, được nhiều người tin dùng

2.2. Sạc thiết bị

Mỗi dòng bàn chải khác nhau sẽ có thời gian sạc tương ứng để đảm bảo bàn chải nạp đầy năng lượng trước khi sử dụng. Khoảng thời gian này có thể dao động từ 6 - 24 tiếng tuỳ thuộc vào dòng máy. 

Bàn chải điện của những thương hiệu uy tín thường có thêm tính năng nhắc nhở khi thiết bị sắp cạn pin. Tín hiệu đèn sẽ nhấp nháy để báo hiệu rằng đã đến lúc bạn cần sạc thiết bị rồi. 

Đèn cảnh báo sẽ nhấp nháy khi thiết bị sắp cạn pin

Bạn nên tránh tình trạng sạc liên tục trong thời gian kéo dài, hay đang sạc rút ra và sử dụng, gây ảnh hưởng đến dung lượng, nhịp rung và giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, bạn chỉ nên sạc khi pin hết và theo thời gian quy định của nhà sản xuất để đảm bảo bàn chải điện không rung yếu, kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

2.3. Kiểm tra và vệ sinh khớp nối giữa đầu và thân bàn chải

Phần khớp nối giữa đầu bàn chải và thân máy là bộ phận quan trọng giúp thiết bị hoạt động trơn tru, liền mạch. Nếu đầu bàn chải bị hư hỏng hoặc khớp nối có dị vật sẽ khiến thiết bị hoạt động không ổn định, xuất hiện lỗi. Do đó, khi gắn đầu bàn chải bạn cần đảm bảo đầu bàn chải tương thích với phần thân máy, gắn đúng chiều, đảm bảo phần khớp nối được liền mạch, không có vật cản, dị vật.

Nếu thiết bị hoạt động bình thường bỗng xuất hiện lỗi bàn chải điện rung yếu, bạn cần kiểm tra ngay phần khớp nối xem có vấn đề hay không. Nếu có, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại đúng chiều trước khi sử dụng. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh phần khớp nối này để đảm bảo dị vật, kem đánh răng không mắc vào. 

2.4.  Thay mới đầu bàn chải trung bình 3 tháng/ lần

 Nếu như đầu bàn chải dùng lâu đã bị mòn, bạn nên thay đầu bàn chải mới phù hợp với bàn chải mình đang sử dụng. Vì sau 3 tháng, trên đầu bàn chải có thể tích tụ lên đến 4 triệu vi khuẩn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả chăm sóc răng mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.  

Do sau một khoảng thời gian sử dụng, đầu bàn chải sẽ bị toe, mòn, có thể làm bạn bị đau, ảnh hưởng đến nhịp rung của thiết bị. Khiến trải nghiệm chăm răng trở nên khó chịu. 

Tại sao nên thay mới đầu bàn chải 3 tháng/ lần?

Tuy nhiên, không phải dòng bàn chải điện nào cũng có đầu bàn chải thay thế, tương thích. Đặc biệt là những dòng bàn chải trôi nổi, kém chất lượng. Do đó, để tránh gặp tình trạng bàn chải điện rung yếu do đầu bàn chải không tương thích, bạn nên chọn mua bàn chải điện có thương hiệu uy tín, có cung cấp đầu bàn chải chính hãng.

Ngoài ra, ở một số dòng bàn chải điện cao cấp, đầu bàn chải được tích hợp thêm bộ cảm biến thông minh. Cảm biến này giúp nhắc nhở người dùng thay mới đầu bàn chải sau 3 tháng sử dụng. 

Bàn chải điện Enpis Smart-Lux có cảm biến ở đầu bàn chải 

3. Hướng dẫn bảo quản bàn chải điện đúng cách

Bàn chải điện là một thiết bị chăm sóc sức khỏe răng miệng hiện đại, thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng và bảo quản đúng cách khiến bàn chải xuất hiện lỗi: bàn chải điện rung yếu, sạc không lên nguồn,... dẫn đến tình trạng hư hỏng. Vì thế, bảo quản là một khâu quan trọng để tăng tuổi thọ, tăng tính trải nghiệm của bạn khi sử dụng bàn chải điện.

3.1. Hướng dẫn bảo quản đầu bàn chải điện

  • Sau khi đánh răng, bạn nên rửa đầu bàn chải dưới vòi nước, dùng tay xoa nhẹ đầu bàn chải rửa trôi kem đánh răng còn sót lại. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng kem đánh răng đóng vảy và bám vào các sợi chân lông ở đầu bàn chải.

  • Bạn nên sử dụng nước nóng để vệ sinh đầu bàn chải 7 ngày/ lần. Điều này sẽ giúp loại bỏ triệt để vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh bàn chải hơn.

  • Theo khuyến nghị của Nha sĩ, bạn nên thay mới đầu bàn chải định kỳ 3 tháng/ lần. 

Lưu ý: Bạn không nên dùng tay chà xát đầu bàn chải quá mạnh, tránh làm các sợi lông ở đầu bàn chải bị xòe ra, gây chảy máu chân răng. Không nên để các đầu bàn chải tiếp xúc với nhau, tránh nguy cơ lây vi khuẩn qua lại giữa các bàn chải, mà khiến bạn mắc các bệnh răng miệng.

Không nên dùng tay kỳ quá mạnh đầu bàn chải

3.2. Hướng dẫn bảo quản thân bàn chải

  • Sau khi đánh răng, bạn có thể rửa thân bàn chải dưới vòi nước cùng với đầu bàn chải, sau đó dùng khăn sạch để lau khô. Dùng tăm bông làm sạch bụi bẩn mà khăn không thể làm sạch được.

  • Bạn nên để bàn chải thẳng đứng thay vì nằm ngang để bàn chải được ráo nước.

  • Tuyệt đối không dùng nước nóng để khử trùng thân bàn chải điện, vì phần thân thiết bị có chứa hệ thống lưu trữ điện, nếu ngâm nước nóng có thể sẽ làm hỏng bàn chải. 

ENPIS cung cấp các dòng bàn chải điện khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Đồng thời, khi mua các sản phẩm chính hãng ENPIS, bạn sẽ được hỗ trợ 01 đổi 01 trong vòng 15 ngày, bảo hành chính hãng từ 06 - 12 tháng tùy dòng sản phẩm, bộ phận CSKH sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng, không còn lo ngại xuất hiện lỗi bàn chải điện rung yếu

Qua bài viết, ENPIS mong bạn đã nắm được 4 nguyên nhân phổ biến khiến bàn chải điện rung yếu và cách khắc phục. Từ đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng thiết bị để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe răng miệng của bản thân, giữ cho hàm răng luôn trắng sáng, khỏe mạnh và hơi thở thơm tho. 

ENPIS – SIMPLE HABITS, BETTER LIFESTYLE

Hotline: 0889.198.198

Website: https://enpis.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Enpischamsocrangmieng

Shopee: https://shp.ee/vibu8ur

Liên hệ trở thành đối tác: 0833.198.198

Chia sẻ:

img img img

Tin tức liên quan

Tăm nước có làm sạch cao răng không? Khám phá ngay sự thật
clock

30/01/2024

Tăm nước có làm sạch cao răng không? Khám phá ngay sự thật

Máy tăm nước có làm sạch cao răng không? Đừng bỏ qua bài viết này của ENPIS để được giải đáp bạn nhé!

Xem chi tiết Tăm nước có làm sạch cao răng không? Khám phá ngay sự thật
Top 5 lý do bạn nên sử dụng bàn chải điện thông minh
clock

17/01/2024

Top 5 lý do bạn nên sử dụng bàn chải điện thông minh

Bàn chải điện thông minh có những tính năng nào, nên sử dụng để chăm sóc răng hay không? Đọc bài viết ngay để được giải đáp bạn nhé!

Xem chi tiết Top 5 lý do bạn nên sử dụng bàn chải điện thông minh
Đừng bỏ qua những lưu ý sau khi sử dụng máy tăm nước
clock

15/01/2024

Đừng bỏ qua những lưu ý sau khi sử dụng máy tăm nước

Bạn đang tìm hiểu và có ý định sử dụng máy tăm nước? Check ngay những lưu ý sau trước khi sử dụng để tránh mắc các sai lầm đáng tiếc nhé!

Xem chi tiết Đừng bỏ qua những lưu ý sau khi sử dụng máy tăm nước
Hiệu quả của máy tăm nước như thế nào khi sử dụng? Khám phá ngay!
clock

08/01/2024

Hiệu quả của máy tăm nước như thế nào khi sử dụng? Khám phá ngay!

Máy tăm nước có thật sự hiệu quả như lời đồn? Những sự thật về hiệu quả của máy tăm nước sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây, khám phá ngay bạn nhé!

Xem chi tiết Hiệu quả của máy tăm nước như thế nào khi sử dụng? Khám phá ngay!
6 sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước
clock

05/01/2024

6 sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước

6 sai lầm phổ biến mà bạn chắc chắn gặp phải khi lần đầu sử dụng máy tăm nước tốt. Cùng ENPIS tìm hiểu ngay.

Xem chi tiết 6 sai lầm phổ biến khi sử dụng máy tăm nước
Bàn chải điện cho bé 10 tuổi chính hãng mua ở đâu?
clock

18/12/2023

Bàn chải điện cho bé 10 tuổi chính hãng mua ở đâu?

Bàn chải điện cho bé 10 tuổi mua ở đâu? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của ENPIS để được giải đáp nhé!

Xem chi tiết Bàn chải điện cho bé 10 tuổi chính hãng mua ở đâu?

Nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ Enpis Viet Nam